DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

9 điều nên làm để môi bớt khô nẻ, bong tróc trong ngày đông

ngoisao
09/02/2018 09:45
Hạn chế sử dụng son lì hay dùng 2 lát dưa chuột massage môi mỗi tối là cách giúp giảm nứt nẻ môi hữu hiệu.
1. Hạn chế dùng son lì Son lì sành điệu, hợp mốt nhưng không phải là lựa chọn nên ưu tiên trong mùa đông vì son lì thường không chứa nhiều thành phần dưỡng, dễ gây khô môi. Bạn nên chọn những loại son có nhiều dưỡng và luôn nhớ thoa son dưỡng môi trước khi thoa son màu.

1. Hạn chế dùng son lì

Son lì sành điệu, hợp mốt nhưng không phải là lựa chọn nên ưu tiên trong mùa đông vì son lì thường không chứa nhiều thành phần dưỡng, dễ gây khô môi. Bạn nên chọn những loại son có nhiều dưỡng và luôn nhớ thoa son dưỡng môi trước khi thoa son màu.

2. Tẩy tế bào chết cho môi Tẩy tế bào chết cho môi là cách hữu hiệu giúp loại bỏ những mảng da chết, bong tróc.

2. Tẩy tế bào chết cho môi

Tẩy tế bào chết cho môi là cách hữu hiệu giúp loại bỏ những mảng da chết, bong tróc. Nếu không có sản phẩm tẩy da chết chuyên dụng, bạn có thể trộn 1 thìa mật ong với 1 thìa đường, thoa lên môi, massage nhẹ nhàng để làm sạch da chết.

3. Đắp mặt nạ môi

3. Đắp mặt nạ môi

Sau khi tẩy da chết, bạn nên đắp mặt nạ dưỡng môi để bổ sung độ ẩm cho da. Ngoài các sản phẩm mặt nạ môi bán sẵn, bạn có thể sử dụng hỗn hợp mật ong nguyên chất, dầu ô liu và bơ hạt mỡ tạo thành mặt nạ dưỡng ẩm cho môi.

4. Dùng dầu dưỡng

4. Dùng dầu dưỡng

Nếu môi khô nẻ nghiêm trọng, bạn nên sử dụng dầu dưỡng để tăng cường độ ẩm. Dầu ô liu hay dầu dừa là những loại dầu dưỡng tự nhiên rất tốt cho da môi.

5. Bổ sung độ ẩm từ bên trong Tăng cường uống nước, ăn hoa quả để bổ sung độ ẩm cho da từ bên trong sẽ giúp hạn chế tình trạng khô nẻ.

5. Bổ sung độ ẩm từ bên trong

Tăng cường uống nước, ăn hoa quả để bổ sung độ ẩm cho da từ bên trong sẽ giúp hạn chế tình trạng khô nẻ.

 
6. Dùng máy tạo độ ẩm Nếu độ ẩm trong không khí quá thấp, dưới 30%, nên sử dụng thêm máy tạo độ ẩm để đảm bảo hô hấp dễ chịu đồng thời giúp da không mất nước nghiêm trọng.

6. Dùng máy tạo độ ẩm

Nếu độ ẩm trong không khí quá thấp, dưới 30%, nên sử dụng thêm máy tạo độ ẩm để đảm bảo hô hấp dễ chịu đồng thời giúp da không mất nước nghiêm trọng.

7. Đắp mặt nạ dưa chuột

7. Đắp mặt nạ dưa chuột

Dùng 2 lát dưa chuột massage lên môi nhẹ nhàng từ 5 - 10 phút mỗi tối là cách hữu hiệu giúp bổ sung độ ẩm cho da môi.

8. Đừng quên thoa son dưỡng môi Sử dụng các loại son dưỡng môi giàu dưỡng chất giúp làn môi luôn căng mọng.

8. Đừng quên thoa son dưỡng môi

Sử dụng các loại son dưỡng môi giàu dưỡng chất giúp làn môi luôn căng mọng.

9. Hạn chế thực phẩm cay nóng, giàu axit Thực phẩm giàu axit và có tính cay nóng sẽ làm mất lớp bảo vệ tự nhiên trên môi, khiến môi khô nẻ hơn. Nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin như hoa quả, rau xanh.

9. Hạn chế thực phẩm cay nóng, giàu axit

Thực phẩm giàu axit và có tính cay nóng sẽ làm mất lớp bảo vệ tự nhiên trên môi, khiến môi khô nẻ hơn. Nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin như hoa quả, rau xanh.