DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

Bước đột phá của Nano lượng tử trong chữa trị bệnh dạ dày

Sưu tầm
21/07/2020 00:00
Một thế kỉ trước, Nano lượng tử vẫn còn được coi là “sản phẩm của trí tưởng tượng”. Nhưng nay, Nano lượng tử đã được ứng dụng trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là sản phẩm chữa trị bệnh dạ dày.

Sự kì diệu của Nano lượng tử

Một chấm lượng tử (cũng được gọi là “các nguyên tử nhân tạo”) là một tinh thể bán dẫn có kích thước nhỏ đến mức các điện tử trong tinh thể bán dẫn đó bị hạn chế chuyển động trong ba chiều. Hạt Nano có kích thước nhỏ hơn một phần mười nghìn đường kính của một sợi tóc của con người – các chấm lượng tử - và đóng vai trò quan trọng đảm bảo đột phá khoa học trong chẩn đoán học và dược lý học. 

 

Ý tưởng cơ bản về công nghệ Nano được đưa ra bởi nhà vật lý học người Mỹ Richard Feynman vào những năm 1959, ông cho rằng khoa học đã đi vào chiều sâu của cấu trúc vật chất đến từng phân tử, nguyên tử và vào sâu hơn nữa. Nhưng ở thời điểm này, công nghệ nano cũng đang chỉ dừng lại ở mức hoài nghi về bản chất và những ứng dụng của nó trong khoa học kĩ thuật. Cho đến năm 1974, thuật ngữ “công nghệ Nano” mới bắt đầu được sử dụng do nhà nghiên cứu Nario Taniguchi của trường đại học Tokyo sử dụng để đề cập khả năng chế tạo cấu trúc vi hình của mạch điện tử.

 

Ứng dụng y học được trường ĐH danh tiếng nghiên cứu

Trong sinh học và y học, các chấm lượng tử bắt đầu được sử dụng chỉ sau khi người ta tìm được phương pháp làm cho các chấm lượng tử được hòa tan trong nước và chất lỏng sinh học cũng như kiểm soát kích thước của chúng tức là đặt các tính chất vật lý ngay cả trong quá trình thành lập.

 

Nano lượng tử - “Cứu cánh” của các bệnh nhân dạ dày

Trong bối cảnh các bệnh lý viêm loét dạ dày và tá tràng ngày càng tăng cao, Nano lượng tử là một trong những giải pháp được rất được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn để điều trị bệnh. Nhờ vào khả năng kháng viêm hiệu quả, các phân tử Nano lượng tử sau khi vào tới dạ dày sẽ giúp ức chế và tiêu diệt vi khuẩn HP (nguyên nhân của 80% các trường hợp bị viêm loét dạ dày). 

 

Không những vậy, Nano lượng tử còn thúc đẩy tăng tiết lớp dịch nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày đồng thời làm lành các vết loét và cải thiện các triệu chứng rối loạn tiêu hóa hiệu quả. Đặc biệt, điều chế dạng sủi thả vào nước thì sẽ hòa tan, uống hấp thu tốt hơn, khuếch tán vào ổ viêm loét tốt nhất. Giúp sản phẩm có thể được hấp thu trên toàn bộ đường tiêu hóa và công nghệ cao giúp loại bỏ các tạp chất có hại cho sức khỏe (tinh dầu, nhựa, chì…) vốn có trong củ nghệ. Tuy vậy, thị trường ngày càng xuất hiện nhiều các loại Nano lượng tử mà nguồn gốc và hiệu quả không rõ ràng. Việc lựa chọn được một loại Nano lượng tử tốt là không hề đơn giản. 

 

Cho đến gần đây, sản phẩm dạ dày YAKUMI được sản xuất bởi nhà máy đạt chuẩn GMP hiện đại nên kích thước hạt Nano NDN rất nhỏ và ổn định: 36 ± 5 nm. Đây là hạt Nano có kích thước nhỏ nhất thị trường nên rất dễ tan, dễ qua màng sinh học và xâm nhập nhanh vào tổ chức viêm, tạo ra sinh khả dụng cao và hiệu quả điều trị nhanh, mạnh. Thành phần sản phẩm được chọn lọc đầu vào khắt khe để đảm bảo dược tính đến người sử dụng. 

Yakumi là sản phẩm dạ dày Nhật Bản đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam. Ngày 20/7, lễ ra mắt độc quyền sản phẩm dạ dày Yakumi tại Việt Nam đã diễn ra với sự tham gia đặc biệt của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nghệ sĩ hài Chí Tài.

 Sản phẩm phù hợp với các đối tượng: Người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng với các biểu hiện như: Đau bụng, buồn nôn, ợ hơi, ợ chua, nóng rát, đau vùng thượng vị, đầy bụng, khó tiêu, trào ngược dạ dày, thực quản.

Cách dùng: Ngày uống 3 viên, chia 3 lần, uống trước khi ăn 30’

Thông tin sản phẩm:

Công ty TNHH thương mai quốc tế Phamaco

Sản xuất tại: Công ty cố phần dược phẩm KINGKAO Chi nhánh Phú Thọ

Số DKSP: 5507/2020/ĐKSP
TAG: