DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

Cách làm lê hấp mật ong chữa đau họng và giải nhiệt

amthuccuoituan
09/03/2018 11:16
Lê đang vào mùa, là một loại quả rất dễ kiếm. Chúng ta có thể tận dụng lê để làm món lê chưng mật ong, vừa ăn vui miệng, vừa giải nhiệt và chữa đau họng rất tốt.

Lê chưng mật ong - bài thuốc chữa đau họng

Lê đang vào mùa, là một loại quả rất dễ kiếm. Lê có vị ngọt, mát, chúng ta có thể tận dụng để làm món lê chưng mật ong, vừa ăn vui miệng, vừa giải nhiệt và chữa đau họng rất tốt. Sau đây là cách làm món lê chưng mật ong đơn giản và nhanh chóng.

 Nguyên liệu:

 - Lê tươi

- Quế

- Mật ong

- Chanh

- Nước lọc

Món lê chưng mật ong. (Nguồn: cooky)

 Cách làm:

- Lê gọt vỏ, giữ nguyên trái và cùi, rửa sạch. Cho mật ong vào chén rồi cho lê vào, chưng cách thủy với lửa nhỏ, trong quá trình chưng canh vớt bọt và lật trở đều các mặt cho lê được thấm mật ong.

- Chưng tới khi lê có màu vàng nhẹ, trong, nước chưng lê sánh lại thì tắt bếp. Chờ lê nguội thì cắt miếng mỏng, rưới nước mất ong lên và thưởng thức.

Lê chưng mật ong có công dụng trị ho, thanh nhiệt và trị đau họng rất tốt. Để bảo quản, bạn cắt miếng mỏng, cho vào hủ thủy tinh rồi cho nước chưng vào cùng, cho vào tủ lạnh. Khi nào dùng thì cho vào nồi cơm hâm nóng lại.