DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

Chữa mất ngủ bằng cháo yến mạch

amthuccuoituan
09/03/2018 11:13
Đừng đế chứng mất ngủ ảnh hưởng quá nhiều đến công việc cũng như sinh hoạt của bạn trong cuộc sống

Bạn thường xuyên bị mất ngủ, khó ngủ, ngủ chập chờn, hoặc ngủ không sâu giấc. Mất ngủ thường có nhiều nguyên nhân, chủ yếu do rối loạn đồng hồ sinh học trong cơ thể. Trung bình 1 ngày người bình thường cần ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm. Tuy nhiên nhịp sống căng thằng và làm việc trong thời gian quá dài hay vui chơi quá lâu làm ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ.

 Hôm nay amthuccuoituan xin giới thiệu đến các bạn công thức nấu cháo yến mạch, dùng thường xuyên có thể giúp bạn dễ ngủ hơn, giấc ngủ sẽ được cải thiện tốt hơn, không còn tình trạng mệt mỏi sau khi thức dậy nữa. Vì sao cháo yến mạch có thể làm được điều đó, cùng khám phá nhé.

 Tại sao cháo yến mạch chữa mất ngủ ?

 Bột yến mạch là loại thực phẩm có lượng  Melatonin cao, thường xuyên ăn cháo yến mạch sẽ giúp bạn chữa mất ngủ hiệu quả và vô cùng đơn giản. Thực ra bột yến mạch có 2 tác dụng: kích thích sự sản xuất tự nhiên của chất serotonin (chất này truyền thần kinh giúp nâng cao tinh thần giúp cho bạn cảm thấy vui vẻ. Và đây cũng là một thực phẩm tiêu hóa chậm, giúp bạn nó suốt đêm. Ngoài ra những người muốn giảm cân cũng có thể sử dụng cháo yến mạch hàng ngày.

Bột yến mạch (Nguồn: citinews )

 Cách nấu cháo yến mạch

 Nguyên liệu:

- 50g yến mạch.

- 300ml nước lọc.

- Sữa đặc hoặc sữa tươi có đường, mật ong.

 Cách nấu:

 Cho 300ml nước vào 50g bột yến mạch nấu trên bếp với lửa lớn, khi cháo sôi thì vặn nhỏ lửa lại và khuấy đều cho đến khi bột nở hoàn toàn. Cho sữa đặc hoặc sữa tươi có đường vào khuấy cùng (tùy vào bạn ăn béo hay không thì điều chỉnh lượng sữa phù hợp). Sau đó cho chút mật ong vào để tăng thêm vị ngọt của cháo.

Cháo yến mạch chữa chứng mất ngủ (Nguồn: giammonhanh )

 Như vậy bạn đã biết được rõ hơn về công dụng tuyệt vời của cháo yến mạch rồi đúng không? Vậy tại sao không nhanh tay thực hiện ngay để cải thiện chứng mất ngủ của mình đi nhé.