DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

Công thức làm món cơm rượu hương vị của tuổi thơ

amthuccuoituan
09/03/2018 11:19
Với hương vị lên men tự nhiên, món cơm rượu này thật sự rất tốt cho hệ tiêu hóa. Hôm nay mình sẽ chia sẻ bí quyết làm cơm rượu thơm ngon và bổ dưỡng này.

Không nên thưởng thức cơm rượu thay cho bữa sáng vì ăn khi đói sẽ cảm thấy bụng cồn cào khó chịu và đừng ăn cơm rượu quá nhiều vì bản chất của nó có 1 lượng cồn nhỏ, tuy nhỏ nhưng cũng đũ làm bạn say đấy.

 Nguyên liệu:

 500 gram gạo nếp

 500 ml nước lọc

 Nước, muối

 3 viên men cơm rượu ( 2 gram /viên )

 Cách làm:

 Bước 1: Gạo nếp rửa sạch, để ráo không cần ngâm gạo qua đêm. Men cho vào cối dã bột mịn càn nhỏ càng tốt. Chuẩn bị 1 bát nước muối không quá mặn.

Gạo nếp rửa sạch và để ráo nước

 Bước 2:  Gạo cho vào nồi cơm điện, thêm 1/2 thìa muối, đổ nước sâm sấp với gạo, nấu cơm như bình thường. Khi cơm sôi, mở nắp để quan sát xem có nhiều hay ít nước quá không. Khi gạo nếp chín thì xới đều để hạt gạo mềm.

 Bước 3: Trước khi rắc men phải kiểm tra cơm đã ấm chưa. Nếu đủ ấm thì tiến hành chia men thành 2 phần, 1 phần rắc đều mặt trước đảm bảo men phủ kín bề mặt cơm, sau đó lật mặt dưới lên rắc nửa men còn lại.

 Bước 4: Nhúng tay vào bát nước muối. Ngắt cơm rồi vo tròn thành những quả trứng gà.

Vo tròn thành từng cục vừa ăn

 Bước 5: Sau đó đó cho tất cả vào âu và đậy kín. Mùa hè thì để khoảng 3-4 ngày, còn mùa đông để 5-6 ngày là lấy ra thưởng thức cơm rượu cực ngon rồi.

 Nếu bạn đang không chắc về số ngày lên men, thì kiểm tra xem món ăn có vị ngọt, nước cơm rượu màu vàng sánh hay chưa. Nếu đáp ứng tất cả thì đã được rồi đấy.

Chờ gạo lên men thì có thể dùng rồi