DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

Hãy quên Chè vằng đi, đây mới là những loại thảo dược lợi sữa tốt nhất hiện nay

Sưu tầm
11/01/2019 00:00
Nhắc đến thảo dược lợi sữa mọi người thường nghĩ ngay đến Chè vằng, liệu đây có thực sự là thảo dược lợi sữa tốt nhất hiện nay? Hay còn nhiều thảo dược lợi sữa hiệu quả khác mà mọi người vẫn chưa biết đến?

Theo kinh nghiệm dân gian, Chè vằng được sử dụng nhiều cho các mẹ sau sinh bị thiếu sữa mất sữa. Liệu Chè vằng có thật sự hiệu quả?

Theo TS. BS đông y Vũ Minh Hoàn - Trưởng phòng Đào tạo nghiên cứu Khoa học và chỉ đạo tuyến, bệnh viện Đa khoa Y học Cổ truyền Hà Nội: "Hiện đã có nghiên cứu về công dụng của Chè vằng trong chữa áp xe ngực và chống nhiễm khuẩn cho sản phụ, nhưng chưa có công trình nào nghiên cứu đánh giá trên sản phụ sau sinh thiếu sữa". Do đó các mẹ thiếu sữa, mất sữa sau sinh cần hết sức cân nhắc trước khi uống thảo dược này.

Có tồn tại thảo dược lợi sữa ưu việt hơn Chè vằng không?

Trong vô vàn các loại thảo dược lợi sữa, hiệu quả và an toàn đáng kể đến nhất là Chùm ngây.

Chùm ngây – Tên khoa học là Moringa oleifera giàu dinh dưỡng hiện được hai tổ chức thế giới WHO và FAO xem như là giải pháp ưu việt cho các bà mẹ thiếu sữa, mất sữa hay sữa loãng.

Hoạt chất Phytossterol trong Chùm ngây giúp tăng tiết hormon tạo sữa (Prolactin). Các vitamin A, C, E, isoleucine, lysine, leusine,... có trong Chùm ngây cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo sữa. Nghiên cứu từ trường Đại học Nhi Khoa Philippines, các bà mẹ trẻ sinh non đã tiêu thụ viên nang chiết xuất từ cây Chùm ngây thì thấy rằng lượng sữa của họ tăng 152-176% .

Báo cáo kết quả lâm sàng trên 116 cặp mẹ và bé:

 • Nồng độ Prolactin sau 2 ngày của nhóm dùng Chùm ngây cao hơn gấp 1.54 lần so với nhóm không dùng Chùm ngây
 • Nồng độ Prolactin ở tháng thứ 4 của nhóm dùng Chùm ngây cao hơn gấp 5.8 lần so với nhóm không dùng Chùm ngây
 • Cân nặng của bé sau 4 tháng cao gấp 5.4 lần so với nhóm không dùng Chùm ngây
Nghiên cứu lâm sàng về tác dụng lợi sữa của Chùm ngây

Hàm lượng dinh dưỡng cao hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp, với lượng dưỡng chất dồi dào như thế thì khi sử dụng Chùm ngây mẹ sau sinh sẽ cải thiện được chất lượng sữa giúp sữa thơm và sánh đặc hơn.

Khi nấu canh Chùm ngây, dưới tác động của nhiệt độ cấu trúc một số thành phần hóa học trong cây bị phá hủy như các vitamin, nhất là vitamin C và B1 bị phá hủy tới 95%. So với Chùm ngây khi chế biến như canh rau chùm ngây nấu thịt hoặc nấu tôm,… thì  trong thành phẩm viên nang hàm lượng các chất dinh dưỡng vẫn giữ nguyên được, đảm bảo hiệu quả điều trị.

Ngoài Chùm ngây, trên thế giới đặc biệt các nước châu Âu sử dụng một loại thảo dược phổ biến từ hơn 2000 năm trước với tên gọi Kế sữa:

Tác dụng tăng tiết sữa nhờ hoạt chất Silymarin

  Đánh giá kết quả trên 250 mẹ cho thấy:

 • Sau 30 ngày sử dụng Kế sữa lượng sữa mẹ cao gấp 1,34 lần so với nhóm không dùng Kế sữa
 • Sau 60 ngày sử dụng Kế sữa lượng sữa mẹ cao gấp 1,46 lần so với nhóm không dùng Kế sữa
Nghiên cứu lâm sàng về tác dụng lợi sữa của Kế sữa

Thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng sử dụng liều 420 mg/ ngày Kế sữa, trên 50 phụ nữ Pê-ru khỏe mạnh trong 2 tháng thấy tăng số lượng sữa sản xuất ra ở nhóm được điều trị .


Điều trị với mức liều 420 mg/ngày Kế sữa giúp tăng lượng sữa lên hơn 50%

Lợi sữa Moringa - Thấu hiểu nỗi lòng thiếu sữa, mất sữa

Thấu hiểu nỗi lo lắng thiếu sữa mất sữa các mẹ sau sinh, bộ sản phẩm Lợi sữa Moringa do công ty Cổ phần Công nghệ và Dược phẩm Quốc tế đã ra đời. Sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thiên nhiên bao gồm Viên lợi sữa MoringaNgũ cốc Moringa. Trong đó Viên lợi sữa Moringa được bào chế từ Chùm ngây và Kế sữa là 2 loại thảo dược lợi sữa hiệu quả đáng mong đợi hiện nay giúp tăng số lượng và nâng cao chất lượng sữa mẹ. Ngũ cốc Moringa cung cấp nhiều dinh dưỡng giúp sữa thơm và sánh đặc hơn.

 • Bộ sản phẩm đạt hiệu quả ngay từ tuần đầu tiên sử dụng.
 • Dạng viên nang rất tiện sử dụng
 • Ngũ cốc mùi vị thơm ngon
 • An toàn và hiệu quả cho cả mẹ và bé.
 • Được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận.
 • Bộ sản phẩm còn có tác dụng phục hồi sức khỏe sau sinh, giúp tái tạo máu.
 

Lợi sữa Moringa– Sữa mẹ căng trào, dạt dào dinh dưỡng

Công ty Cổ phần Công nghệ & Dược phẩm Quốc tế

Hotline: 18002027

Website: http://vienloisuamoringa.vn/

TAG: