DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

KHÁM PHÁ QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỦA VIÊN UỐNG TIỂU ĐƯỜNG KIDOFA

Sưu tầm
14/02/2019 00:00
Những năm qua nhu cầu thực phẩm bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc thiên nhiên ngày càng gia tăng. Nhiều đơn vị đã đi sâu nghiên cứu, sáng tạo công thức, từ đó đầu tư trang thiết bị, chế biến, chiết xuất những dược liệu quý để sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại với quy mô lớn. Công ty Cổ phần STCPHARCO cũng là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này, trong đó viên uống tiểu đường KIDOFA là sản phẩm chủ đạo mà công ty đang tập trung phát triển.

Trong quá trình nghiên cứu và sản xuất viên uống KIDOFA, vấn đề bào chế thảo dược nhờ vào dây chuyền sản xuất tân tiến đặt ra yêu cầu đó là làm sao vừa tạo ra sản phẩm hiện đại, tiện dụng mà vẫn giữ nguyên được nguyên lý hỗ trợ điều trị tiểu đường đặc thù của thảo dược KIDOFA. Để được công nhận là thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh, sản phẩm phải trải qua thử nghiệm lâm sàng và kiểm nghiệm khắt khe trong một thời gian dài.

KIDOFA là sản phẩm được điều chế từ những thành phần dược liệu thiên nhiên vốn là nguyên liệu khá phổ biến trong nhiều các sản phẩm chăm sóc sức khỏe người bệnh tiểu đường khác như dây thìa canh, mướp đắng. Do đó, công thức bào chế, sự lựa chọn tăng giảm dược liệu là mấu chốt quyết định đến điểm khác biệt và ưu thế vượt trội của KIDOFA. Đồng thời, tất cả các bước từ lựa chọn nguyên liệu cho đến tạo ra thành phẩm sẽ góp phần quyết định đến chất lượng của sản phẩm.  Qua trao đổi và được sự cho phép của đại diện doanh nghiệp, sau đây là một số công đoạn chính của quy trình sản xuất viên uống tiểu đường KIDOFA.

Giai đoạn lựa chọn thảo dược

Ở công đoạn đầu tiên trong quy trình cho ra sản phẩm KIDOFA, nhà sản xuất đã lên ý tưởng và cùng các chuyên gia xem xét sản phẩm này cần sử dụng các loại thảo dược nào, với hàm lượng bao nhiêu để có thể có đáp ứng được những nguyên lý trị bệnh đặc thù của bệnh tiểu đường, đồng thời an toàn và không gây ra các tác dụng phụ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Sau thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, các chuyên gia đã quyết định các thành phần chính trong một viên uống  KIDOFA bao gồm: quế (100mg), cao khô dây thìa canh (63mg), cao khô đinh lăng (63mg), cao khô khổ qua (50mg), cao khô linh chi (26mg). Giải thích về công thức này, đại diện chuyên gia cho biết quá trình thử nghiệm đã chứng minh rằng các loại thảo dược kể trên và hàm lượng tương ứng của chúng khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên công năng vượt trội giúp hạ và ổn định đường huyết, phục hồi tuyến tụy – nguyên nhân chính của sự mất cân bằng insulin gây nên tiểu đường, từ đó giúp đường huyết đảm bảo cân bằng về lâu dài. Bên cạnh các dược liệu chủ chốt có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường, các loại thảo dược khác như đinh lăng, linh chi cũng đóng vai trò phụ trợ giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tăng sinh lực, cải thiện và phục hồi chức năng của các cơ quan khác.

Giai đoạn thu mua kiểm tra nguyên liệu

Sau việc lựa chọn nguyên liệu và tìm ra công thức phù hợp, bước tiếp theo chính là tìm kiếm nguồn nguyên liệu và tiến hành kiểm định chất lượng. Thấu hiểu sự lo sợ của người tiêu dùng về những nguồn nguyên liệu không rõ nguồn gốc cũng như chưa được giám định từ Trung Quốc, các thảo dược được phát hiện và thu mua tại các vùng trồng dược liệu đảm bảo các tiêu chí về chất lượng và an toàn. Sau khi lấy mẫu kiểm nghiệm và đạt chuẩn, các nguyên liệu được vận chuyển về nhà máy để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn xử lý nguyên liệu đưa ra thành phẩm

Các sản phẩm của STCPHARCO được sản xuất trong nhà máy được đầu tư về trang thiết bị và công nghệ hiện đại, sở hữu hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến đạt chuẩn quốc tế ISO 22000:2005, HACCP và GMP. Với viên uống tiểu đường KIDOFA, các nguyên liệu thảo dược  được đem đi xử lý sơ bộ như sấy khô, nghiền nhỏ và làm lạnh. Các loại máy móc thiết bị luôn được đảm bảo sạch sẽ và an toàn.Sau khi nghiền nhỏ các loại dược liệu được chuyển qua bộ phần khử trùng và sấy khô lại lần thứ hai trước khi cho vào máy đóng viên để tạo ra thành phẩm KIDOFA.

Giai đoạn kiểm nghiệm thành phẩm

Viên uống KIDOFA được sản xuất dưới dạng viên nang cứng, màu xanh, khối lượng khoảng 600mg. Để đảm bảo cho ra đời một sản phẩm cam kết chất lượng, KIDOFA đã được kiểm nghiệm đáp ứng các chỉ tiêu chất lượng tại phòng thí nghiệm được cấp chứng chỉ VILAS (VILAS là một trong các hệ thống công nhận phòng thí nghiệm phù hợp tiêu chuẩn ISO /IEC 17025:2005).Cuối cùng của khâu là hoàn thiện mẫu mã, đem thành phẩm đi đóng bao bì, dán tem, hướng dẫn sử dụng. Đồng thời, sản phẩm KIDOFA đã được chứng nhận của Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế

Viên uống tiểu đường KIDOFA đã tạo bất ngờ cho nhiều bệnh nhân bệnh tiểu đường với mức độ hiệu quả khi kết hợp các loại thảo dược thiên nhiên và trang thiết bị hiện đại làm cho dược liệu có thể phát huy được hết tính năng vốn có của nóKIDOFA đã giúp phần lớn bệnh nhân hạ đường huyết thành công, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về một sản phẩm chăm sóc sức khỏe người bệnh tiểu đường có nguồn gốc thiên nhiên.

KIDOFA là sản phẩm độc quyền của công ty cổ phần STCPHARCO, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm với chủ đạo là các dòng sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Chiến lược củadoanh nghiệp tập trung vào 3 giá trị cốt lõi bao gồm: chất lượng sản phẩm, dịch vụ khách hàng vàthương hiệu vì sức khỏe cộng đồng. Các sản phẩm của STCPHARCO được cam kết chất lượng và sự an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Địa chỉ: 316 Lê Văn Sỹ, phường 1, quận Tân Bình, TP.HCM
Hotline: 0932086123
Website: http://stcpharco.com/