DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

Loại nước uống cực gây hại cho răng

dantri
01/02/2018 08:11
Uống nước là một phần quan trọng để có sự khỏe mạnh nhưng việc sử dụng các nước uống đóng chai sẵn không phải là giải pháp thông minh nhất. Nhiều loại nước đóng chai có độ pH thấp và bổ sung fluoride sẽ gây hại cho răng của bạn.

Theo chuyên gia Augusto Robles, trợ giảng trường Nha khoa UAB (Hoa Kỳ), người đã thực hiện 1 nghiên cứu đánh giá độ pH và hàm lượng fluoride ở các nhãn hiệu nước đóng chai khác nhau, nếu độ pH của nước dưới 5,5 thì nó có khả năng hòa tan men răng – lớp bảo vệ răng và chất cứng nhất trong cơ thể con người.

Độ pH khác nhau ở từng nhãn hiệu bởi quy trình xử lý nước của từng hãng là khác nhau. Các hóa chất và hệ thống lọc sẽ ảnh hưởng tới hương vị của nước cũng như độ pH của nó.

Mặc dù các loại nước đều đạt chuẩn về an toàn vệ sinh của các tổ chức sức khỏe như EPA và FDA nhưng theo các nha sĩ, nó có thể gây hại cho răng.

Tình trạng hao mòn răng đang diễn ra trong 20 năm qua, khi bạn chuyển từ nước ngọt sang các loại nước “trắng”, dù nó xảy ra với tốc độ chậm hơn. Một lượng nhỏ fluoride rất cần để phòng ngừa sâu răng nhưng quá nhiều lại gây hại.