DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

THẨM MỸ VIỆN QUỐC TẾ ANH CHI, LÀN GIÓ MỚI TRONG LĨNH VỰC LÀM ĐẸP TẠI CHÂU ÂU

Sưu tầm
30/07/2019 00:00
Sự kiện Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế Anh Chi khai trương chi nhánh tại thủ đô Budapest, Hungary vào đầu tháng 7/2019 vừa qua đã tạo được hiệu ứng tốt và nhận được ủng hộ rộng rãi của cộng đồng người Việt sống tại đây cũng như tạo làn gió mới trong lĩnh vực làm đẹp cho chính những người châu Âu.

Từng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, Alex, quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, đang sống và làm việc tại Hungary vô cùng thích thú khi đến trải nghiệm combo: đắp mặt nạ chăm sóc da mặt, gội đầu massage bấm huyệt thư giãn, tư vấn kiểu tóc, cắt và sấy tạo kiểu. Ngay sau khi trải nghiệm dịch vụ, Alex đăng ký thẻ thành viên thường xuyên và chủ động xin chụp ảnh kỷ niệm trong salon tóc của chi nhánh Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế Anh Chi. Anh chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ được trải nghiệm dịch vụ như thế này. Trước đây, tôi có một vài cơ hội đến châu Á, nhưng công việc bận rộn nên chưa khám phá nhiều về văn hoá, cũng như đời sống ở đó. Người châu Âu của chúng tôi, nhất là những người ít có cơ hội đi ra khỏi cái nôi văn hoá của mình thi phần lớn thiên về xu hướng bảo thủ, rất khó trong việc thay đổi đồ ăn, thay đổi hành vi hoặc cách lựa chọn sử dụng các dịch vụ làm đẹp vì liên quan đến các chuẩn mực thẩm mỹ. Thực sự hôm nay, khi cùng bạn bè đến trải nghiệm dịch vụ tại Salon tóc Anh Chi, ban đầu tôi khá e ngại vì bạn biết đấy, những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, luôn rất quan trọng ngoại hình của mình. Nhưng thay đổi để làm mới mình cũng luôn là một đòi hỏi quan trọng đối với chúng tôi. Và kết quả là: Tôi hoàn toàn hài lòng!”Alex (tên đầy đủ là Ali Ekber Sarialtun), Người Mẫu


Câu chuyện của Zsófia Nemcsók đến với Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế Anh Chi cũng khá đặc biệt. Zsófia đang hoạt động tại Budapest như một chuyên gia trang điểm. Là người trẻ, được đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp, Zsófia luôn mong muốn được tìm kiếm, học hỏi những điều mới mẻ để giúp hoàn thiện hơn kỹ năng để có nhiều cơ hội phát triển trong nghề nghiệp của mình. Khi được bạn trai chia sẻ thông tin về việc Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế Anh Chi khai trương chi nhánh tại Budapest, gần như ngay lập tức, Zsófia đã đến tham quan, tự trải nghiệm dịch vụ và hiện nay vừa học vừa phụ công việc tại đây. Chia sẻ về quyết định này, Cô nói : “Tôi gần như phải học lại từ đầu mọi thứ, vì bạn biết đó chăm sóc sắc đẹp cho người Âu và người Á rất khác nhau do đặc tính sinh học và văn hoá. Tất cả với tôi khá mới mẻ nhưng thú vị. Mỗi ngày, tôi đã học được rất nhiều. Tôi thực sự yêu quý cơ hội này.”Zsófia Nemcsók, Chuyên gia trang điểm


Đối với chị Đỗ Huyền Trang (Giám đốc công ty Emi Eszti Euro 999 KFT, cách đây 2 năm khi quyết định đi định cư tại Hungary cùng chồng con, một trong những điều tiếc nuối nhất đối với phụ nữ là không còn nhiều thời gian để chăm sóc bản thân và không có nơi để làm tóc thư giãn kiểu Việt Nam. Công việc kinh doanh hàng ngày cùng việc chăm sóc 2 con nhỏ, làm quen với môi trường mới, học thêm ngoại ngữ đã gần như khoá chặt chị Trang trong vòng cuốn của cuộc sống mới. Khi được biết thông tin Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế Anh Chi khai trương chi nhánh  mới  gần Trung Tâm Châu Á nơi mình làm việc, chị  Trang hết sức vui mừng, vì : “Với các tiệm cắt tóc của Tây, họ cắt tóc rất nhanh và do hạn chế vì sự khác biệt ngôn ngữ và tiêu chuẩn cái đẹp, nên tôi thường không được ưng ý. Đó là chưa kể đến việc để đi cắt tóc nơi mình ưng ý thì phải đi khá xa, tốn thời gian và phải đặt lịch hẹn trước. Do vậy, cũng giống như nhiều Cô Chú, Anh Chị Em trong cộng đồng người Việt, thậm chí đôi lúc tôi đã trở thành thợ cắt tóc bất đắc dĩ phục vụ chồng con tại nhà. Bây giờ có Salon tóc của người Việt, nhà tạo mẫu tóc người Việt, tôi đã có nơi để thư giãn, giảm stress, tìm lại sở thích của bản thân mình”.Từ trái qua: Bà Lê Thị Mai, ông Nguyễn Anh Tuấn (CEO TMV Quốc Tế Anh Chi tại Hungary), Nghệ sĩ biểu diễn Opera Ninh Đức Hoàng Long (2 lần giải nhất Cuộc thi opera quốc tế Simándy József, giải nhất Nhóm thí sinh lớn tuổi cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc cổ điển Virtuózok 2018 trên sóng truyền hình quốc gia Hungary) và chị Đỗ Huyền Trang tại Hair Salon Anh Chi – China Mart.

Việc Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế Anh Chi lựa chọn đầu tư và phát triển hoạt động kinh doanh tại các thị trường lớn như Châu Âu như hiện nay đang là xu thế của các doanh nghiệp Việt Nam và luôn được Nhà Nước khuyến khích cũng như tạo điều kiện để phát triển. Các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động kinh doanh tại nước ngoài vừa tạo nguồn lực thúc đẩy kinh tế vừa là cầu nối quảng bá văn hoá, nhất là trong lĩnh vực làm đẹp. Với những thành công bước đầu như hiện nay, chúng tôi hy vọng rằng Thẩm Mỹ Viện Quốc Tế Anh Chi sẽ tạo làn gió mới trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp tại Châu Âu.

 

TAG: