DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

Tìm gặp lương y chữa hiếm muộn trứ danh tại vùng quê Thái Bình

Sưu tầm
15/01/2020 11:41

Khi tìm đến Thái Bình, chúng tôi không khó để hỏi thăm được căn nhà của vị lương y Phạm Văn Thuận. Vì hầu như ở đây không ai là không biết đến người thầy thuốc trứ dân có “bàn tay vàng” chuyên trị vô sinh hiếm muộn. Ông được người dân quanh vùng yêu mến nhờ lối sống giản dị với trái tim nhân ái bao la. Một vị thầy thuốc khiến ai cũng phải kính nể khi tạo ra hàng ngàn mầm sống bé nhỏ trong suốt 20 năm hành nghề y miễn phí của mình. 

Gặp gỡ lương y Phạm Văn Thuận với bài thuốc chữa hiếm muộn vô sinh gia truyền

Khi chúng tôi tìm đến được phòng khám cũng là lúc mà lương y Phạm Văn Thuận đang tất bật công việc bắt mạch và hốt thuốc cho mọi người. Chú ý quan sát, chúng tôi bắt gặp rất nhiều bằng khen của Tổng Hội Y học Việt Nam và Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam dành tặng cho vị lương y có tâm với nghề.

Lương y Phạm Văn Thuận khám chữa bệnh cho cặp đôi hiếm muộn

Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng phóng viên cũng được gặp mặt người thầy thuốc nổi danh gần xa. Ông gây được thiện cảm với nụ cười hiền từ và giọng nói từ tốn.

PV: Chào lương y, ông có thể chia sẻ về con đường đến với nghề y của mình?

Gia đình tôi bốn đời làm nghề y và tôi thật sự rất may mắn khi được thân phụ lựa chọn trong 4 anh em để truyền thụ nghề gia truyền. Tính đến nay tôi đã theo nghề y được 20 năm. Trong suốt thời gian đó, tôi tìm tòi học hỏi và ứng dụng 5 bài thuốc gia truyền để điều trị bệnh hiếm muốn cho các cặp vợ chồng khác nhau. Họ đều là những người bị hội chứng đa nang buồng trứng, thụ thai và sảy thai nhiều lần, trứng lép, trứng không rụng. Hoặc những trường hợp bị tinh trùng yếu và tinh trùng dị tật,...

Bài thuốc gia truyền của dòng tộc lương y Phạm Văn Thuận đã trải qua 4 đời và được Tổng Hội Y học Việt Nam tặng bảng vàng lưu danh.

PV: 20 năm hành nghề y ông tâm đắc nhất điều gì?

Điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời hành nghề y của tôi chính là việc được gặp gỡ lại những đứa trẻ do chính mình tạo ra. Có rất nhiều gia đình đã quay trở lại phòng khám cảm ơn và nhất quyết nhận tôi làm cha nuôi của đứa trẻ. Tôi quả thật không nhớ hết bản thân có bao nhiêu đứa con nuôi đến từ các bệnh nhân mà mình từng chữa trị.

PV: Có phải tất cả những trường hợp vô sinh hiếm muộn đến với lương y đều được chữa thành công?

Tôi không khẳng định 100% cặp đôi vô sinh hiếm muộn đến với mình đều được chữa bệnh thành công. Nhưng thực tế là đã có rất nhiều người hiếm muộn đi chạy chữa nhiều nơi không khỏi, đến với tôi đã sớm có kết quả. Bạn có thể kiểm chứng điều này thông qua những bệnh nhân tôi từng chữa trị.

PV: Chi phí chữa hiếm muộn vô sinh bằng bài thuốc gia truyền có cao không thưa ông?

Tôi luôn tâm niệm làm việc bằng cái tâm của mình. Tiền bạc quan trọng nhưng giúp đỡ mọi người mới là điều khiến mình cảm thấy hạnh phúc, thanh thản. Vì vậy tôi thường cấp phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân nghèo. Đối với các trường hợp khác sẽ được sử dụng thuốc đến khi có kết quả là mang thai và hạ sinh mẹ tròn con vuông thì chỉ thu chi phí bốc thuốc rất nhỏ.

Rất nhiều cặp vợ chồng được ông điều trị thành công

Bệnh nhân nói gì về lương y Phạm Văn Thuận?

Theo chị Mai Tuyết Anh (Ngụ tại Bắc Đông Quan, Thái Bình), người từng được lương y Phạm Thuận chữa trị, cho biết: “Tôi và chồng đã tốn không biết bao nhiêu tiền bạc với mong muốn tìm kiếm một mụn con. Dù đã đi khắp nơi IUI và IVF, nhưng kết quả vẫn bằng không. Cuối cùng may mắn đã mỉm cười với chúng tôi khi tôi và chồng được biết đến lương y Phạm Văn Thuận.

Chỉ với một liệu trình được kê đơn, tôi đã thụ thai thành công và sinh ra bé Sóc bây giờ. Quá vui mừng và cảm kích, tôi quyết định xin ông nhận đứa trẻ của mình làm con nuôi”. 

Không riêng gì chỉ Mai Tuyết Anh, lương y Phạm Văn Thuận còn giúp đỡ cho hàng ngàn cặp đôi khác có được niềm hạnh phúc giản đơn. Ông được mọi người ví như “bàn tay vàng” khi chữa bệnh hiếm muộn rất mát tay. Ông cũng được mọi người gọi vui là “Người cha có nhiều con nhất Việt Nam” khi có đến hàng trăm đứa con nuôi trên khắp mọi miền đất nước.

Vị thầy thuốc ấy vẫn ngày đêm cần mẫn tìm tòi, học hỏi và điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân bị vô sinh. Vườn thuốc nam nhà ông vẫn ngày ngày cho hoa kết quả tả tạo ra các bài thuốc đông y miễn phí chữa bệnh cho người nghèo. Tin chắc rằng trong tương lai gần sẽ tiếp tục có hàng ngàn đứa trẻ được tạo ra từ bàn tay của vị lương y có tấm lòng bồ tát.

 

TAG: