DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

Cháu bé bị tiêm nhầm kali đường uống đã không qua khỏi

dantri
24/01/2018 15:12
Bệnh nhi bị tiêm nhầm kali clorid vào đường tĩnh mạch thay bằng đường uống tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh đã tử vong sau 8 ngày nằm viện.
\r\nBé Trang những ngày nằm viện Xanhpon (Ảnh: T.P)\r\n

Bé Trang những ngày nằm viện Xanhpon (Ảnh: T.P)

Sáng nay (24/1), trao đổi qua điện thoại, chị Trịnh Thanh Hải, mẹ bé Nguyễn Hoàng Tr. (8 tháng tuổi, trú tại Đông Anh - Hà Nội), cho biết gia đình đang làm thủ tục để đưa bé về quê.

Theo chị Hải, bé Tr. đã tử vong lúc 19h36\' ngày 23/1 tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Công an huyện Đông Anh, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Anh và Trung tâm giám định pháp y thuộc Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công An) đã hoàn tất thủ tục khám nghiệm tử thi. Khoảng 1-1,5 tháng nữa mới có kết quả.

Trước đó, chị Trịnh Thị Thanh Hải cho biết gia đình chị đã mời luật sư vào cuộc để làm các thủ tục, tiến hành khởi kiện Bệnh viện Đa khoa Đông Anh chiều ngày 23/1.

Chị Hải cho biết ngay khi chuyển từ bệnh viện Đa khoa Đông Anh lên Xanhpon, bé đã luôn trong tình trạng nguy kịch. Sau 5 ngày điều trị tại Xanhpon, được thông báo không thể cứu chữa, gia đình đã chuyển bé sang bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại Viện Nhi Trung ương, trong khi trao đổi với phóng viên, các bác sĩ bày tỏ dè dặt về tình hình sức khỏe của bệnh nhi Tr. thì gia đình cháu khẳng định bé đã chết não và muốn xin đưa cháu về nhà. Theo lời kể của chị Hải, gia đình đã được khuyên ở lại để trong trường hợp xấu nhất xảy ra sẽ tiến hành làm thủ tục pháp y tìm nguyên nhân.

Được biết, đây là con đầu lòng của vợ chồng chị Hải. Theo lời chị Hải, do xây dựng gia đình muộn nên phải rất khó khăn mới sinh được cháu Tr..

TAG: