DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

Điều gì xảy ra khi bạn nuốt kẹo cao su?

dantri
22/01/2018 09:18
Lời đồn rằng bã kẹo cao su nuốt vào sẽ gây dính ruột liệu có phải là sự thực?

Cơ thể con người có thể làm được nhiều việc đáng kinh ngạc-như tạo ra 3 triệu tế bào máu mỗi giây hoặc “thắp sáng” bộ não khi yêu. Nhưng không may, đôi khi khả năng này bị xói mòn.

Một ví dụ hoàn hảo là lời đồn rằng nếu nuốt bã kẹo cao su, nó sẽ làm bạn bị dính ruột. Điều này về mặt khoa học cũng giống như mọi người vẫn đồn nuốt hạt dưa hấu sẽ làm cho cây dưa hấu mọc trong bụng.

Mặc dù bã kẹo cao su sẽ không gây dính ruột, nhưng đúng là phần tổng hợp của kẹo cao su không tiêu hóa được. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng sẽ ở trong ruột bạn nhiều năm - kẹo cao su hiếm khi lưu lại trong cơ thể quá 1 tuần. Lý do là dạ dày sẽ đều đặn tống các chất chứa xuống ruột non, vì vậy nếu bạn nuốt kẹo cao su, nó sẽ đi xuống đại tràng và cuối cùng ra ngoài theo phân.

Một số thành phần của kẹo cao su như đường, sẽ được tiêu hóa. Tuy nhiên, thường xuyên nuốt bã kẹo cao su sẽ không mang lại cho cơ thể bất kỳ lợi ích gì.

Việc nuốt kẹo cao su nhiều lần có thể dẫn đến bã thức ăn - một khối những thứ không tiêu hóa được có thể dẫn tới tắc ruột.

Vì vậy, đôi khi nuốt kẹo cao su thì không sao, nhưng không nên làm vậy. Cách tốt nhất là bỏ bã kẹo cao su sau khi nhai.