DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

Giữa những lo âu xen lẫn hồi hộp mong chờ đến lượt được tiêm vaccine phòng COVID-19, cộng đồng mạng vẫn không quên truyền lửa chống dịch cho nhau qua thông điệp giữ tay sạch khuẩn, thực hiện tốt 5K

Sưu tầm
29/06/2021 16:43
Những ngày dịch bùng phát dữ dội cũng là ngày các hình ảnh đáng yêu về điệu nhảy cover bài hát “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn\" được cộng đồng mạng thi nhau chia sẻ và đăng tải trên các trang mạng xã hội như fanpage, Tik Tok...

Gần 2 tháng kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, mỗi ngày nước ta đều ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới. Số lượng thành phố giãn cách, khu phố, tòa nhà… bị phong tỏa gia tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Trước tình hình đó, người dân không khỏi hoang mang, lo lắng và trông chờ đến ngày được tiêm vaccine phòng bệnh.

Dù lo lắng, dù bị giãn cách, hạn chế ra khỏi nhà nhưng điều đáng yêu ở đây là giữa lúc khó khăn, mọi người lại thể hiện tinh thần đoàn kết mạnh mẽ khi không ngừng kêu gọi nhau giữ tinh thần lạc quan, giữ tay sạch khuẩn, tuân thủ thực hiện hướng dẫn 5K trong khi chờ được tiêm phòng bằng cách chia sẻ và tham gia cover lại điệu nhảy từ bài hát Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn”.  

 Với cách tham gia đơn giản nhưng lại có thể truyền tải thông điệp ý nghĩa, không khó hiểu khi hoạt động dance cover “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” lại được đông đảo cộng đồng hưởng ứng, đặc biệt là các bạn trẻ vốn “rành” công nghệ.

Ban đầu chỉ có vài người cover lại điệu nhảy và đăng lên trang cá nhân của mình. Nhưng rất nhanh sau đó, các clip cover này chẳng những được chia sẻ rộng rãi mà còn thu hút được rất nhiều người tham gia cover lại, bất kể đó là trẻ em hay người trưởng thành, là bà nội trợ hay các nhân viên văn phòng...

 Dance cover “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” đã và đang phủ sóng mạnh mẽ, lan tỏa ý nghĩa tích cực khắp cộng đồng. Bằng chứng là không chỉ giới trẻ, mà ngay đến phụ huynh và các em bé nhỏ cũng đã nhanh chóng tham gia dance cover với những động tác sáng tạo và biểu cảm siêu đáng yêu.

Xét từ lời bài hát và chia sẻ của người tham gia, hoạt động này không chỉ để cộng đồng động viên nhau giữa mùa dịch, mà nó còn là lời tri ân và cam kết gửi đến các y, bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch cố gắng giữ an toàn, mọi người ở hậu phương sẽ tuân thủ các nguyên tắc “5K” để sát cánh cùng tuyến đầu chống dịch.

Với sức mạnh của các nền tảng truyền thông như Facebook, TikTok và sự hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng, thông điệp “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” đang ngày càng được lan tỏa mạnh. Chính vì vậy, chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện, từ khóa “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” đã xuất hiện ngay top 1 tìm kiếm trên Google, đồng thời, nếu tìm kiếm hashtag #taysachkhuanthayloicamon trên mạng xã hội TikTok, Facebook, chúng ta sẽ thấy hàng loạt video cover điệu nhảy vô cùng sôi nổi, với tổng lượt xem lên đến hơn 3 triệu.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn” là cuộc thi dành cho cộng đồng nằm trong chiến dịch “Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay” do Bộ Y tế thực hiện, nhân “Tháng hành động hưởng ứng Ngày Vệ sinh tay Thế giới 5/5”. Hiện, cuộc thi đã đi được 2/3 chặng đường và sẽ kết thúc vào ngày 5/7/2021.

clip BS Sơn: https://vt.tiktok.com/ZSJVAcTfo/

Caption: Là một cuộc thi nằm trong chiến dịch “Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay” do Bộ Y tế thực hiện, không khó hiểu khi các Bác sĩ là một trong những nhóm tham gia đầu tiên, nhằm kêu gọi cộng đồng tiếp tục thực hiện các khuyến cáo 5K để chung tay cùng “tiền tuyến” dập tắt đại dịch.

Thời gian cuộc thi vẫn còn, nên trong những ngày chờ được tiêm vaccine để có thể quay trở lại cuộc sống bình thường, mọi người hãy tham gia cover lại điệu nhảy “Tay sạch khuẩn thay lời cảm ơn”. Đấy sẽ là hành động thiết thực và đơn giản nhất mà mọi người có thể làm để góp phần chung tay phòng chống đại dịch. Hãy tham khảo chi tiết thể lệ và cách tham gia tại đây: https://www.facebook.com/aikenvietnam/posts/317219953334932

 

TAG: