DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

Lời khẩn cầu của người mẹ nghèo mong được cứu giúp con trai 3 tuổi bị ung thư máu

afamily
11/09/2019 00:00
Nhìn cậu con trai mới lên 3 phải gồng mình chống chọi với thuốc, kháng sinh và hóa chất để giành giật sự sống từng ngày, người mẹ nghèo không còn cách nào khác, cúi xin sự giúp đỡ của tất cả mọi người.

Mẹ khóc cạn nước mắt vì con rơi vào cảnh bạo bệnh

Sinh cậu con trai chưa được bao lâu, chị Hà Thị Lây (SN 1984) và anh Ngân Văn Chính (SN 1984), trú tại bản Cum (Xã Trung Tiến – huyện Quan Sơn – tỉnh Thanh Hóa) đau đớn khi đứa con trai là Ngân Tiến Đạt – gần 3 tuổi bất ngờ bị mắc căn bệnh ung thư máu quái ác.

be-dat-ungthu (1)

Chưa đầy 3 tuổi nhưng bé Đạt đã phải chịu đớn đau vô bờ vì căn bệnh ung thư máu quái ác.

Vừa ôm đứa con trên đôi vai gầy, chị Lây xúc động nói: "2 vợ chồng phải cố gắng hơn 10 năm trời mới có thể sinh được cháu. Niềm vui chưa được bao lâu thì vụt tắt bởi các bác sĩ chẩn đoán cháu bị ung thư máu dòng Lympho. Cũng từ đó đến nay, 2 vợ chồng phải đi hết bệnh viện này khác để mong con được điều trị bệnh".

Dù hai vợ chồng cưới đã 14 năm, tuy nhiên do điều kiện kinh tế quá khó khăn nên sau khi sinh bé gái đầu lòng, mãi đến 13 năm sau mới dám sinh thêm bé Ngân Tiến Đạt.

be-dat-ungthu (7)

Chị Hà Thị Lây cố gắng ở bên cạnh cậu con trai bé bỏng của mình mỗi ngày.

Niềm vui, niềm hạnh phúc khi hai vợ chồng sinh chưa được lâu thì bất ngờ phát hiện con mắc trong bệnh. Chị nói: "Cuối tháng 4 vừa qua, Đạt bắt đầu có biểu hiện sốt triền miên, tuy nhiên chuyển lên BV tuyến huyện thì chẩn đoán sốt phát ban. Lúc này các bác sĩ điều trị được 4 ngày thì không thấy bệnh thuyên giảm thì chuyển lên tuyến trên các bác sĩ chẩn đoán thiếu máu nặng".

be-dat-ungthu (6)

Chị Hà Thị Lây cho biết, suốt nhiều tháng qua đêm nào chị cũng khóc vì thương con.

Sau khi được xét nghiệm và phát hiện bé Đạt bị thiếu máu, các bác sĩ tại đây đã tiến hành truyền máu và điều trị suốt 1 tuần nhưng vẫn không hết sốt.

Không còn cách nào, gia đình bé đã đưa thẳng ra BV Nhi Trung ương để khám và có hướng điều trị. Tại đây, sau khi được làm đầy đủ xét nghiệm thì gia đình chết lặng khi nhận được kết quả bé Đạt bị ung thư máu dòng Lympho.

be-dat-ungthu (3)

Tiêm/truyền hóa chất khiến bé Đạt cảm thấy vô cùng đớn đau.

"Sao mẹ lại bán trâu của con?"

Để có tiền điều trị bệnh cho bé Đạt, gia đình anh Chính, chị Lây đã phải bán hết tất cả những gì có giá trị trong nhà. Ngày trước lúc ra Hà Nội điều trị, khi nghe tin cha mẹ bán 2 chú trâu mà mình hết mực thương yêu thì bé Đạt mếu máo hỏi: "Sao mẹ lại bán trâu của con đi".

Chị Lây cho biết: "Bé Đạt yêu động vật, đặc biệt là 2 chú trâu trong gia đình, nhưng để có tiền lo chi phí điều trị chúng tôi phải bán đi. Nhưng khi nghe tin bố mẹ bán, bé khóc nhiều lắm, thậm chí còn dỗi cha mẹ cả mấy ngày".

be-dat-ungthu (2)

Người bạn của bé mỗi khi trên giường bệnh là thú bông.

Từ khi bé Đạt chuyển ra BV Nhi Trung ương điều trị theo phác đồ của các bác sĩ, anh Chính, chị Lây không rời con nửa bước.

Vợ chăm con trong viện, anh Chính đã phải xin làm công việc bưng bê cho một quán cơm cạnh viện với mức lương 150.000 đồng/ngày, làm ngày nào nhận tiền công ngày đó. Anh cho biết, số tiền 150.000 đồng không thấm vào đâu so với chi phí, sinh hoạt và cả tiền điều trị cho con trai.

be-dat-ungthu (9)

Những suất cơm từ thiện được anh chị mang về cho con mình ăn.

Anh Chính kể: "Thời điểm này gia đình tôi vô cùng khó khăn, tất cả những gì có giá trị trong nhà đều đã bán hết, đồng thời phải vay mượn anh em, họ hàng xóm giềng để có chi phí cho con.

Bản thân tôi không biết trong thời gian tới sẽ kiếm đâu ra tiền để đồng hành cùng con trai. Tôi cũng nghĩ đến chuyện bán nhà cửa nhưng rồi nhà đất ở miền núi hẻo lánh cũng chả được bao nhiêu cả".

be-dat-ungthu (4)

Hành trình điều trị cho bé Đạt còn dài và gia đình rất mong nhận được hỗ trợ của các mạnh thường quân.

Untitled-1 copy

Giây phút bé ngủ thiếp đi vì quá mệt.

Anh Chính cho biết, đến thời điểm hiện tại bé Đạt đang được điều trị nội trú và chỉ được phép 1 người chăm nom, riêng bản thân anh phải ngủ bên ngoài.

Hôm nào có tiền anh Chính bỏ tiền thuê nhà trọ, xin ngủ tạm phòng trọ của ai đó, thậm chí có nhiều đêm anh phải ngủ trộm tại góc hành lang bệnh viện.

be-dat-ungthu (11)

Giấy xác nhận tình trạng bệnh tật của bé Đạt và sổ hộ nghèo do địa phương cấp.

Hơn lúc nào hết, gia đình anh Ngân Văn Chính, chị Hà Thị Lây rất cần sự hỗ trợ, giúp sức của bạn đọc, nhà hảo tâm, mạnh thường quân để bé Ngân Văn Đạt có cơ hội được điều trị căn bệnh quái ác, kéo dài thêm cơ hội sống của mình.

Mọi chi tiết ủng hộ xin vui lòng liên hệ chị Hà Thị Lây theo số điện thoại: 0328993123, anh Ngân Văn Chính: 0984458261.

Hoặc thông qua tài khoản ngân hàng: Ngân hàng MBbank - Phòng dịch Lam Sơn - Thanh Hóa – STK: 843.0102.848.008 – chủ tài khoản: Ngân Văn Chính.

Hoặc nơi bé Đạt điều trị: Tầng 8 - tòa nhà 15 tầng BV Nhi Trung Ương - Hà Nội.

Xin chân thành cảm ơn!