DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

Lương Y Dương Thị Hiến sở hữu những bài thuốc gia truyền độc đáo của người Dao Ba Vì

Sưu tầm
06/11/2021 00:00
Lương y Dương Thị Hiến ở thôn Yên Sơn, xã Ba ( huyện Ba Vì) Hà Nội không còn xa lạ với nhều bệnh nhân. Bà là một trong nhiều thầy thuốc mát tay đẩy lùi các bệnh mãn tính bằng thuốc nam cổ phương của dân tộc Dao Ba Vì nổi tiếng.

Nói nghiệp cha ông

Bà Dương Thị Hiến là người con - dân tộc Dao, gia đình có truyền thống thuốc Nam. Theo hệ thống truyền thông của người Dao, họ sẽ truyền nghề cho con gái, bà Hiến cũng vậy, bà được bà và mẹ truyền lại nghề với mong muốn thế hệ này, tiếp nối thế hệ kia, nghề truyền thông của dân tộc Dao vì thế mà được bảo đảm và phát triển. Có lẽ như vậy ngay từ nhỏ bà đã theo chân các bậc tiền bối lên rừng tìm cây thuốc. Sớm làm quen với thuốc cây, không lâu bà đã thuộc lòng công dụng, mùi của nhiều thảo dược. Kế thừa những tinh hoa của đồng bào Dao với những loại dược thảo quý hiếm từ vùng đại ngàn. Cùng với truyền thông phương thức từ nhiều đời được truyền trong gia tộc. Cùng với quá trình nghiên cứu, tìm kiếm bài thuốc hay, lương y Dương Thị Hiến bào chế được thuốc Đông Y hiệu quả giúp chữa các bệnh về khớp xương, tiểu đường, mỡ trong máu,


Hiện tại lương y Dương Thị Hiến ( ngoài cùng bên tai trái) đã truyền lại nghề cho con gái là lương y Triệu Thị Hồng

Dược liệu là thuốc chữa bệnh được gia đình bà thu hái làm sạch, thái nhỏ, phơi nhiễm và bảo vệ cẩn thận. Trước khi kê đơn, thuốc phiện, lương y thăm khám xác định rõ nguồn gốc bệnh để có giải pháp chữa trị tốt nhất. Ai từng được cô ấy khám bệnh, tiêm thuốc cảm nhận nhiệt độ, tận tâm từ lương y. Bà hiểu và thông cảm với hoàn cảnh người bệnh và tận tâm cứu chữa, bất nhà giàu, nhà nghèo. Bà Hiến chia sẻ: “Chỉ cần chữa khỏi bệnh là tôi thấy vui và hạnh phúc”.

Mang niềm vui đến cho nhiều bệnh nhân

Với niềm đam mê y học cổ truyền có sẵn tấm lòng bao dung bác ái, lương y Dương Thị Hiến đã dành phần lớn cho đời mình để nghiên cứu và tìm ra nhiều bài thuốc hay chữa bệnh mãn tính.

Mong muốn chữa khỏi bệnh cho nhiều người, mang lại sức khỏe, niềm vui, tiếng cười cho từng bệnh nhân. Mỗi ngày trong căn hộ đơn sơ ấm áp tình người liên tục nhận bệnh nhân từ phương pháp đến khám, chữa bệnh bằng các loại thuốc nam bào chế từ dược liệu có nguồn gốc từ dược liệu không mang. tính độc hại, lành tính.

Lương y Dương Thị Hiến không ngừng học tập nâng cao tay nghề

Bằng niềm tin say mê và khát vọng tìm được người lương y Dương Thị Hiến không làm người bệnh thất vọng. Bệnh nhân tiêu biểu như chị Nguyễn Hải Yến (Hòa Bình) bị trĩu hơn 1 năm nay, nhưng vì đường sá xa xôi nên không thể đến khám trực tiếp. Chị đã gọi điện và được lương y tư vấn, gửi thuốc về tận nhà. Sau thời gian sử dụng, bệnh của chị em đã khỏi, không còn bệnh hay đau hậu môn nữa. Thấy thuốc hiệu nghiệm, chị Yến đã giới thiệu cho nhiều người và nhận được kết quả như ý kiến.

           Anh Trương Thành Sơn (huyện Thanh Chương, Nghệ An) bị đau khớp, tôi hóa khớp, thoát đĩa đệm 8 năm nay. Biết đến lương y Hiến có bài thuốc bí truyền khớp nối và chữa trị hiệu quả ở nhiều bệnh nhân, anh gọi điện và nhờ sự tư vấn của lương y. Anh được tư vấn, thăm dò tình trạng và cho một thang thuốc (dạng cao) để điều trị. Trong 1 tháng, bệnh của anh đã đi vào ổn định, các cơ, khớp không còn vết thương nữa. Những trường hợp như anh Sơn, chị Yến không phải là hàng hiếm. Với phương pháp chữa bệnh “Bệnh nhân đến tiếp tục thoải mái, bệnh nhân xử lý tận gốc tình trạng, bệnh nhân bắt đầu chu kỳ” lương y Dương Thị Hiến nhanh chóng được sử dụng cảm tình và tin tưởng đối với người bệnh . Chúng tôi tin chắc rằng với kinh nghiệm, kiến ​​thức và y đức của mình, bà còn giúp đỡ được nhiều người thoát khỏi bệnh tật.

Anh Đoàn Hữu Tuấn (ở Phú Thọ). Anh Tuấn cho biết: “Nhà tôi có 3 người mắc bệnh dạ dày, trong đó có người sống chung với bệnh dạ dày đến 10 năm, người ít cũng 4 năm. Mỗi khi đói, không đều đau, đặc biệt là bố đẻ tôi thường đau dữ dội, đau bụng. Trước đây ông ấy nặng 72kg nhưng sau 4 năm mang bệnh dạ dày giảm cân chỉ còn 53kg. Cách đây mấy tháng, tôi nghe mấy người hàng xóm giới thiệu nên đến nhà lương y Hiến lấy thuốc dạ dày về uống, không ngờ chỉ sau 2 tháng uống thuốc giảm hẳn, bố tôi không còn đau như trước nữa, mỗi bữa ăn được 3 bát cơm. ”

Với sự nỗ lực đưa các bài thuốc gia truyền phát triển hơn, bà vinh dự nhận nhiều bằng khen của các cấp ban ngành

Không có tâm huyết với nghề, lương y Dương Thị Hiến còn rất tâm huyết với người bệnh. Dù là người giàu hay nghèo bà đều có sẵn sàng khám, chữa bệnh như nhau. Trong quá trình khám, lương y sẽ tư vấn, giải thích, động viên bệnh nhân tận tâm để họ hiểu rõ nhất về tình trạng bệnh và cách thức điều chỉnh hiệu quả. Người bệnh không có tài chính, lương y có sẵn miễn phí khám bệnh và thuốc thang. Bệnh nhân ở xa sẽ được lương y tư vấn qua điện thoại và gửi thuốc tận nơi. Cũng nhờ tấm chân tình của người thầy thuốc, bệnh nhân tìm đến bà ở khắp các tổ chức quốc gia.

All links information:

Lương y Dương Thị Hiến

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội

Sđt / ZALO: 0394143783

Trang thông tin:  nhathuocduongthihien.com