DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

Lương Y Vũ Tuấn Dương- Sống Hết Mình Và Tận Tâm Với Nghề

Sưu tầm
27/05/2022 00:00
Là thầy thuốc trẻ, không ngừng học tập nâng cao tay nghề, hơn 10 năm qua, lương y Vũ Tuấn Dương luôn hết lòng chữa bệnh, cứu giúp nhiều bệnh nhân tìm lại niềm vui trong cuộc sống.

Vốn được sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề y, từ nhỏ lương y Tuấn đã được tiếp xúc với y học cổ truyền. Lớn lên ông tiếp tục theo học tại Học viện y học cổ truyền Việt Nam.Với niềm hứng thú tìm hiểu về cây cỏ, các bài thuốc nam qua những lần khám bệnh, nên khi theo nghề, lương y Dương tiếp thu rất nhanh. Từ những bài thuốc gia truyền, cộng với ý thức ham học hỏi, tay nghề anh ngày càng vững. Hiện Lương y Dương điều trị nhiều bệnh, phổ biến nhất là các bệnh xương khớp, dạ dày, nám da, tàng nhang…

Lương y Vũ Tuấn Dương đang kiểm tra thuốc trước khi giao cho bệnh nhân

Với cương vị là người gìn giữ tinh hoa dòng họ, lương y Vũ Tuấn Dương đã chữa thành công cho hàng nghìn người bệnh bằng các bài thuốc gia truyền  của dòng họ Vũ. Điều đặc biệt các bài thuốc của ông đều được bào chế hoàn toàn từ nguồn dược liệu sạch, do chính nhà thuốc ươm mầm, thu hoạch tại núi cao, hoặc các cơ sở dược liệu  được trồng chuyên biệt. Không ngừng học tập nâng cao tay nghề, đặc biệt để phục vụ công tác khám chữa bệnh được tốt hơn, anh dương nâng cấp nhà thuốc lên phòng khám YHCT Lộc Thiên, đầu tư tủ hấp dụng cụ, máy thái, máy nghiền, máy kéo giãn cột sống và phát triển vườn thuốc nam. Chính vì thế, kể từ khi đi vào hoạt động và mở rộng như ngày nay, nhà thuốc vẫn luôn làm tròn trách nhiệm và luôn hết lòng vì bệnh nhân tận tâm phục vụ. Các bài thuốc sử dụng trong điều trị bệnh của nhà thuốc có nguồn gốc từ thảo dược. Từng loại dược liệu được lựa chọn kỹ lưỡng đảm bảo có hàm lượng dược tính cao nhằm phát huy công dụng chữa bệnh mà không để lại tác dụng phụ. Thay vì bán thuốc thô cho người bệnh về sắc, nhà thuốc đã bào chế dưới dạng Đông dược thành phẩm (dạng cao thuốc, viên hoàn, rượu ngâm). Dù thay đổi cách bào chế, chất lượng thuốc, đặc điểm tính vị, công năng, tác dụng theo y học cổ truyền vẫn không hề thay đổi. Quy trình bào chế thuốc tại nhà thuốc của phòng khám được thực hiện chính xác, tỉ mỉ, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc của y học cổ truyền. Các sản phẩm thuốc của phòng khám đông y Lộc Thiên ra đời là kết tinh ý tưởng sáng tạo của lương y Vũ Tuấn Dương kết hợp những tinh hoa y học cổ truyền.

Bệnh nhân tìm đến chữa bệnh ở khắp miền tổ quốc

Sau hơn 10 năm khám chữa bệnh tại nhà, lương y Dương không nhớ hết mình đã chữa khỏi bệnh cho bao nhiêu người. Hiện chỉ còn những cuốn sổ lưu niệm có góp ý của bệnh nhân cùng tên tuổi của họ mà anh lưu giữ lại để tiện theo dõi.

Theo lương y Dương, với người thầy thuốc thì chữ “tâm” trong chữa bệnh cứu người phải đặt lên hàng đầu. Do vậy, anh sẵn sàng chữa bệnh miễn phí cho người nghèo mắc bệnh trọng. “Những bệnh nhân được chữa khỏi bệnh thường gọi điện, nhắn tin hỏi thăm. Đây chính là nguồn động lực để lương y không quản ngại sức khỏe, thời gian để nghiên cứu, bào chế ra những bài thuốc quý mang lại hy vọng sống cho người bệnh”, Lương y Dương nói.

Ngoài ra, anh còn tích cực tham gia công tác của Hội đông y, các hoạt động xã hội trên địa bàn. Hằng năm, anh ủng hộ các chương trình thiện nguyện của địa phương, khám và chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân chính sách, gia đình khó khăn.

Với nỗ lực đó, những năm qua, anh đã được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành. Đặc biệt Lương y Vũ Tuấn Dương đã được Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng bằng khen và nhiều lần được các cấp hội trong tỉnh khen thưởng. Đặc biệt, năm 2019, Nhà thuốc gia truyền Lộc Thiên do Vũ Tuấn Dương làm giám đốc đã được công nhận là “Thương hiệu xuất sắc năm 2019" của Liên Hiệp Khoa Học Phát Triển Doanh Nghiệp Việt Nam.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Lương y Vũ Tuấn Dương

Địa chỉ: Xã Tăng Thành, Huyện Yên Thành, Tỉnh Nghệ An

Điện thoại: 034.861.4416

Website: https://luongyvutuanduong.com/
TAG: