DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

Súp gà tẩm bổ cho cơ thể sau một tuần làm việc mệt mỏi.

amthuccuoituan
09/03/2018 10:53
Súp gà cung cấp chất dinh dưỡng giúp bạn hồi phục sức khỏe, lấy lại năng lượng một cách nhanh chống.

Nấu món súp gà cũng cần phải có bí quyết món ăn có hương vị đậm đà khó quên. Amthuccuoituan xin chia sẻ đến các bạn bí quyết để nấu được món súp gà không những bổ dưỡng mà còn ngon tuyệt vời.

 Nguyên liệu :

 Gừng          : 5 lát

 Táo đỏ khô : 4 quả

 Dầu ăn       : 1 thìa canh

 Rượu          :  2 thìa canh

  cỡ 1,5-1,8 kg   : 1 con

 Quả kỉ tử khô        : 2 thìa canh

 Hành lá thái nhỏ   : 1 nhánh

 Nấm hương khô loại nhỏ : 20 cây

 Muối

 8 chén nước

 ½ chén nước

Nguyên liệu chính cần chuẩn bị cho món ăn.

 Cách làm :

 Bước 1 : Rửa nấm hương khô thật kỹ rồi cắt bỏ cuốn và ngâm vào trong nồi súp có chứa khoảng 8 chén nước trong 6 giờ hoặc qua đêm cũng được.

 Bước 2 : Cho quả kỷ tử và táo đỏ khô vào nồi súp. Đun sôi với lửa lớn sau đó ngay lập tức hạ nhiệt xuống.

Quả kỷ tử và táo đỏ là nguyên liệu không thể thiếu.

 Bước 3 : Rửa sạch gà sau đó thấm khô bằng khăn. Cắt phần ức gà để riêng để chế biến những món ăn khác. Phần còn lại cắt thành từng miếng to và cho qua một bên.

 Bước 4 : Khi ninh súp được khoảng 30 phút, làm nóng chảo trên lửa vừa cho đến khi nó có hơi nhẹ bốc lên thì cho vặn nhỏ nhiệt độ, thêm dầu ăn và gừng thái nhỏ. Nấu khoảng 1-2 phút.

 Bước 5 : Trải dầu ra toàn bộ chảo và xếp gà vào thành một lớp duy nhất, nấu cho đến khi có màu hơi nâu thì đảo thật đều. Khi gà đã được nấu chín thì tắt bếp.

Chặt gà thành từng khúc vừa ăn rồi bắt đầu chế biến.

 Bước 6 : Cho gà vào nồi súp. Tiếp theo cho thêm rượu gạo và đóng nắp lại. Để nhỏ lửa trong khoảng 30 phút ở nhiệt độ vừa. Cuối cùng là thêm muối và hành lá ngay trước khi thưởng thức món súp gà đầy dinh dưỡng này.

Súp gà thơm ngon bổ dưỡng đã hoàn thành.

 Chúc các bạn nhanh chống lấy lại năng lượng cùng món súp gà !

TAG: Súp gà