DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

Thêm một bé gái bị chó nhà cắn nát mặt

ngoisao
31/01/2018 10:05
Bệnh nhi 8 tuổi nhập viện với một bên má bị lõm sâu, mất toàn bộ thịt và da cho chó nhà cắn khi cả hai cùng chơi đùa.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) không khỏi xót xa khi nhìn gương mặt biến dạng của bé. "Một phần lớn má bên trái đã không còn nữa, vết thương nhầy nhụa dấu răng và có dấu hiệu nhiễm trùng", một bác sĩ nói.

Vết thương ở mặt sau khi đã được phẫu thuật. Ảnh: B.V

Vết thương ở mặt sau khi đã được phẫu thuật. Ảnh: B.V

Gia đình bệnh nhi cho biết "thủ phạm" là chú chó nuôi trong nhà, trước đây cả hai thường chơi đùa với nhau nhưng lần này bé làm chó đau nên bị tấn công. "Chúng tôi nghe con khóc thét, quay lại thì thấy con chó đang cắn xé gương mặt con", phụ huynh kể với bác sĩ. 

Trước vết thương rộng và sâu, các bác sĩ đã lọc rửa chống nhiễm trùng, sau đó dùng vạt da và mạch máu nuôi da ở vùng cổ "vá" phần lõm trên má của bệnh nhi. Bé đã được xuất viện nhưng vẫn được hẹn lịch tái khám để được theo dõi tình trạng nhiễm trùng.

Đây là ca thứ ba bị chó cắn tổn thương nghiêm trọng phải nhập viện tại hai bệnh viện Nhi Đồng ở TP HCM trong vòng chưa đầy một tháng. Hai trường hợp trước cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 với những vết thương ở mặt và cổ, trong đó có bé đứt cả khí quản.

Qua các trường hợp trên, các bác sĩ tiếp tục khuyên những gia đình có nuôi chó không nên để con trẻ chơi đùa với vật nuôi.