DÒNG SỰ KIỆN. * Chống rét* Các bệnh thường gặp* Hiến máu 2018

Trẻ con không chờ đợi bố mẹ có thời gian thì mới lớn khôn

PV
29/06/2022 15:25
Vì miếng cơm manh áo, cha mẹ lao vào cuộc sống kiếm tiền mà quên đi việc dành thời gian chăm sóc, nuôi dưỡng con cái. Không ít người chẹp miệng nay bận để mai hoặc thuê bảo mẫu thay thế bản thân mình. Vấn đề này không phải mới nhưng chúng càng trở nên nóng hơn trong thời đại kinh tế thị trường hiện nay.


Thảo luận về cách nuôi dạy con này, chị Ái Vi Trần đã có chia sẻ rằng “Trẻ con không chờ đợi ba mẹ có thời gian thì mới lớn khôn.” Lời nói này đã trở thành lời cảnh tỉnh cho rất nhiều người làm cha làm mẹ thời nay khi mải mê với công việc mà lơ là chuyện con cái. Cứ nghĩ cho con nhiều tiền, thuê bảo mẫu xịn cả chục triệu cho con là tốt nhưng sự thật không phải vậy.

Cụ thể, trong tập 3 của chương trình “Tôi Là Mẹ Bỉm - Hello New Mom” lên sóng vào ngày 25 tháng 6 vừa qua, mẹ bỉm Ái Vi cùng với 2 hot mon Thanh Trần, Babykopo Home, khách mời MC Hồng Loan đã có những trao đổi thẳng thắn về vấn đề nuôi dạy con thơ này.

Chị Trần Ái Vi – CEO PamperMe Việt Nam và cũng là bà mẹ của một em bé 3 tuổi

Khi được khách mời và 2 hot mom hỏi làm sao để cân bằng được vật chất và tinh thần cho con, phân định đâu là vật chất, đâu là tinh thần, như thế nào là đủ, mẹ bỉm Ái Vi đã chia sẻ như sau: “Thật sự việc làm mẹ làm ba là một hành trình rất là khó khăn nên khi chúng ta đã bước vào con đường này thì chúng ta phải chấp nhận những thử thách. Sinh ra một đứa trẻ đã không phải là dễ và nuôi một đứa trẻ thành người thì nó lại càng không dễ. Vì vậy, việc cân đối giữa vật chất và tinh thần mình cần phải hiểu được rằng trẻ con là lớn không chờ đợi.   

Mẹ bỉm Ái Vi cùng 2 hot và khách mời bàn về những vấn đề nuôi dạy con nhỏ

Nó không chờ đợi chúng ta đầy đủ. Nó không chờ đợi chúng ta có thời gian. Chúng ta không thể định nghĩa được thế nào là đủ về vật chất, thế nào là đủ về tinh thần. Bởi mỗi đứa trẻ là sự cá biệt và riêng biệt. Do đó, mình phải dành thời gian quan sát con mình xem con cần cái gì hơn để mình cân đối cung cấp đầy đủ cho con theo cái khả năng của mình.”

Mẹ bỉm hiện đại Trần Ái Vi

Chị Ái Vi với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục và chăm sóc trẻ

Hiện tại mẹ bỉm Trần Ái Vi còn là CEO của PamperMe Việt Nam

Quan điểm này nêu ra đã nhận được sự tán thành của rất nhiều người. Và không phải ngẫu nhiên, chị Ái Vi lại có được những nhận định như vậy. Chúng được rút ra từ chính bản thân khi nuôi con của mình. Đồng thời, đó là sự đúc kết qua quá trình là giáo viên mầm non trước đây và là CEO của PamperMe Việt Nam hiện nay.

Tôi Là Mẹ Bỉm là một chương trình mới toanh dành cho các mẹ bỉm

“Tôi Là Mẹ Bỉm – Hello New Mom” là một show siêu mới siêu độc đáo, giải trí, vui nhộn mà bổ ích. Mỗi tuần, mỗi số phát sóng sau khi tìm ra được mẹ bỉm đích thực là những chia sẻ về một chủ đề cụ thể trong vấn đề sinh, nuôi con. Với chủ đề lần này, chương trình đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bậc cha mẹ cũng như cộng đồng mạng.

Thương hiệu PamperMe là nhà tài trợ chính cho chương trình này

Chương trình có sự tài trợ chính từ PamperMe Việt Nam, chuỗi Baby Gym & Spa đầu tiên dành cho bé từ 02 đến 36 tháng tuổi - Đơn vị đi tiên phong trong việc áp dụng phương pháp bơi thủy liệu, spa dành riêng cho bé. Qua đó giúp bé ăn ngon, ngủ sâu giấc, không giật mình, giảm tình trạng khóc đêm, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp, phổi, tim, hệ thần kinh cho bé. Không những vậy, thông qua việc tiếp xúc, giao lưu với bạn bè cùng tuổi sẽ giúp bé tăng thêm sự tự tin, khả năng giao tiếp, tương tác với mọi người xung quanh.

Chương trình được phát sóng vào 20h, chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 12/6/2022 trên kênh youtube Điền Quân Entertainment và fanpage Điền Quân Kids. Bạn hãy cùng đón xem để lắng nghe những tâm sự, câu chuyện thầm kín của các mẹ bỉm. Từ đó trang bị thêm cho mình các kiến thức bổ ích trong việc sinh và nuôi dạy con cái khôn lớn, thành người.

PamperMe Việt Nam

Hotline: 0902.422.188

Website: https://pamperme.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Pampermevietnam

Các chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh:

– Quận 2: 18 Trần Ngọc Diện, P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức.

– Quận 7: Shophouse X-1007, Sunrise City North, 27 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng.

– Quận Tân Bình: 16 Nguyễn Thái Bình, P.4.

– Quận Phú Nhuận: 86/9 Thích Quảng Đức, P.5.

– Quận 12: A2, tổ 21, khu phố 6, phường Trung Mỹ Tây.

– Quận Bình Tân: 193 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông.

– Quận 9: 01.07 Lô B1 – Căn Hộ The Art – 523A Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Tp. Thủ Đức.

TAG: PamperMe